Những lưu ý khi bạn có ý định thay thế lốp cho ô tô

Đối với một người mới mua xe thì việc gặp khó khăn khi thay lốp ô tô là một điều không có gì quá bất ngờ. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu và quan sát, thì việc thay lốp ô tô cũng không có gì quá phức tạp. Công việc thay lốp ô tô thông thường sẽ có 10 bước:

Sau bao nhiêu năm lao động tích góp chắt chiu thì cuối cùng, “cô vợ bốn bánh” mà bạn ngày đêm ao ước đã về với đội của bạn. Thế nhưng, việc chăm chút cho “em ấy” ở cái khoản ô tô lại cực kỳ khó khăn. Đừng lo lắng, Chợ Tốt sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ để giúp cho việc ô tô trong mọi trường hợp đều dễ dàng.

Các chú ý cơ bản khi mua lốp và thay lốp xe ô tô


Lựa loại lốp đủ tiêu chuẩn cho việc thay lốp xe ô tô và phù hợp cho chiếc xe bạn
1. Chọn mua lốp dự phòng đúng cách

Giá cả: Vẫn trung thành với quan niệm “tiền nào của nấy” của ông bà ta ngày xưa. Ý chúng tôi muốn nói ở đây chính đừng ngại giá cả của lốp mắc hay rẻ. Hãy quan tâm đến việc chúng là lốp xe của hãng nào? Chúng có bền hay không và hãy nghĩ rằng, khi bạn gặp sự cố ngoài đường bắt buộc bạn phải xắn tay áo lên tự thay lốp xe ô tô, thì cái lốp mới mà bạn đang sở hữu là 1 cái lốp chất lượng thật sự. Thông thường, giá cả của lốp xe sẽ được bán ở mỗi nơi sẽ chênh lệch khác nhau, nên hãy tham khảo giá cả từ những nguồn thông tin chính xác để tránh bị các chủ cửa hàng “chặt chém” quá tay.
Ngày sản xuất, tuổi thọ của lốp xe: Thông thường, đối với các lốp xe thì tuổi thọ của chúng sẽ được tính bằng thời gian chúng được đem ra sử dụng. Đối với lốp xe theo mùa thì số tuổi thọ kéo dài 64000 đến 160000km, lốp không theo mùa sẽ được giới hạn trong khoảng 64000 đến 112 000km. Và một điểm cần chú ý nữa chính là ngày sản xuất lốp được in trên bề mặt lốp, hãy yêu cầu đổi lốp mới nếu bạn phát hiện ra chiếc lốp mà bạn vừa mua đã được sản xuất từ rất lâu rồi vì việc đó sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng chiếc lốp của bạn.

Thông tin được in trên lốp xe ô tô
2. Các hãng lốp ô tô đáng tin cậy

Trong quá trình thay lốp xe ô tô, việc sử dụng lốp của hãng nào cũng khá quan trọng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hãng lốp xe đáng tin cậy và nổi tiếng mà bạn nên thử sắm cho chiếc xe của mình.

Lốp xe ô tô Bridgestone là một trong ba thương hiệu sản xuất lốp ô tô chiếm lượng tiêu thụ dẫn đầu thị trường và được đánh giá là hãng sản xuất lốp xe luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kích cỡ, thiết kế rãnh lốp, độ bám đường…

Việc thay lốp xe ô tô sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng lốp xe ô tô Bridgestone
Lốp xe ô tô Michelin: Đây là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho một chiếc lốp dự phòng giúp bạn thay lốp xe ô tô một cách dễ dàng khi hãng luôn đưa đến cho khách hàng những lốp xe có chất lượng cao và đầy đủ mọi chủng loại, kích cỡ phù hợp với tất cả mọi loại địa hình

Lốp xe ô tô Michelin cũng là sự lựa chọn khá ổn cho bạn
Lốp xe ô tô Pirelli: Đây là hãng sản xuất lốp xe ô tô đươc khá nhiều người biết đến với thiết kế ấn tượng, sang trọng cùng với những đường nét thể thao, tạo nên sự đẳng cấp riêng biệt của lốp xe.
3. Các bước thay lốp đơn giản

Đối với một người mới mua xe thì việc gặp khó khăn khi thay lốp ô tô là một điều không có gì quá bất ngờ. Nhưng nếu chịu khó tìm hiểu và quan sát, thì việc thay lốp ô tô cũng không có gì quá phức tạp. Công việc thay lốp ô tô thông thường sẽ có 10 bước:

Chèn bánh
Thám tấm che vành
Nới lỏng ốc siết
Kích bánh
Tháo bánh
Đặt bánh dưới gầm
Lắp bánh dự phòng
Siết chặt ốc
Lắp tấm chằn
Thu dọn xung quanh sau khi hoàn thành.
Hãy cùng tham khảo 1 đoạn video để hiểu chi tiết hơn các công đoạn trong quá trình thay lốp xe ô tô mà chúng tôi đã sưu tầm và được thực hiện bởi .

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ phần nào giúp các bạn giải quyết được vấn đề liên quan đến lốp xe và cách thay lốp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *