Hướng dẫn cách chọn mua xe tải Hyundai HD72 3,5 tấn Chassic cũ

Cuối cùng là ống khói, thấy xe có khói khi động cơ hoạt động là dấu hiệu không tốt, vì điều này chứng dầu tỏ đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hoặc do hở piston. Nếu bạn mua về thì sẽ tốn rất nhiều tiền bạc để sửa chữa đấy, bởi vậy phải cân nhắc thật kỹ.

Xe tải Hyundai HD72 3,5 tấn Chassic có sức chứa lớn, vận hành mạnh mẽ và bền bỉ đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Với ưu điểm đó tuy hiện nay đã xuất hiện thêm các mẫu xe mới, nhưng xe tải Hyundai HD72 3,5 tấn Chassic vẫn được săn lùng.

Nếu đang chuẩn bị HD72 3,5 tấn Chassic cũ, để đảm bảo tốt quyền lợi của mình, sở hữu đúng xe chất lượng tốt nhưng giá rẻ, bạn hãy tham khảo một số mẹo vặt sau. Chắc chắc sẽ rất hữu ích đấy.

Chú ý nguồn gốc xuất xứ xe


Khi mua xe tải Hyundai HD72 cần chú ý nguồn gốc xuất xứ.
Đối với 1 chiếc xe tải Hyundai HD72 3,5 tấn Chassic đã qua sử dụng vấn đề quan trọng hàng đầu đó là nguồn gốc xuất xứ. Giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm (nếu có),… không chỉ cho bạn biết những người chủ sở hữu trước đó, mà còn liên quan đến hàng loạt các khâu khác trong quá trình hợp thức hóa chiếc xe hoàn toàn thuộc về mình và cũng là điều kiện để lưu hành xe về sau. Tránh ham rẻ mà mua xe không có giấy tờ, vì có thể đây là hàng trộm cắp và chắc chắc khi gặp công an giao thông sẽ rất rắc rối, nhất là khi chẳng may bị tai nạn.

Tốt nhất, bạn tìm mua xe hơi đã qua sử dụng tại các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng, tuy giá bán tại đây chênh lệch cao nhưng bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và được hưởng chính sách bảo hành. Nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, bởi hầu hết chúng đều không còn tốt nữa, mặc dù vậy nhưng nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt và dành dụm được một khoản kha khá.

Quan sát nội ngoại thất thật kỹ

Nhiều người tìm mua xe hơi cũ nói chung và mua xe tải Hyundai HD72 3,5 tấn Chassic nói riêng thường ngại quan sát kỹ nội ngoại thất, vì sợ người bán chê là “khó tính”. Tuy nhiên, để mua được chiếc xe tốt thì tại sao bạn phải ngần ngại vấn đề này, bởi bạn đâu làm ảnh hưởng xấu đến một ai, mà chỉ bảo vệ quyền lợi của mình.

Trước hết, bạn cần yêu cầu người bán rửa xe thật sạch để dễ dàng quan sát và tìm ra lỗi. Nếu như khi nhìn dọc thân xe mà không thấy có đường gấp khúc nào thì chiếc xe đó không bị tai nạn, và ngược lại thì có thể nó đã từng bị đâm. Kế đến là khoảng cách giữa cánh cửa và thân xe, trường hợp khoảng cách đồng đều thì đây là một chiếc xe đang ở tình trạng tốt. Về màu sơn xe, xem thật kỹ thử có hai vùng sơn có độ sáng khác nhau hay không, bởi đây là dấu hiệu khẳng định chiếc xe đã bị sơn lại.

Đối với nội thất bên trong xe, ngoài việc quan sát ghế, thùng xe, bạn hãy mở loa, dàn CD, đèn ca-bin, đèn cửa, hệ thống máy lạnh… Xem chúng có hoạt động bình thường hay hư hỏng gì không.

Phải lái thử


Hãy yêu cầu người mua bán xe hơi cũ cho chạy thử.
Sau khi quan sát xong, bước tiếp theo mà bạn nên làm đó là yêu cầu người mua bán xe hơi cũ cho chạy thử. Đầu tiên, hãy ngồi vào ghế lái, xem đầu, chân có thực dễ chịu. Tiếp đến là các thiết bị điều khiển như vô-lăng, chân phanh, chân ga, đòi hỏi phải đảm bảo hoạt động tốt và dễ sử dụng.

Đặc biệt, nhớ khởi động lúc động cơ hoàn toàn nguội, trường hợp động cơ không làm việc nghĩa là nó có những hỏng hóc nặng. Lưu ý, trong quá trình khởi động cần tắt loa để nghe tiếng động cơ một cách chính xác hơn. Đồng thời, bạn có thể thoải mái tăng tốc từ 0 km/h, phanh, vào cua, đi qua chỗ xóc, tăng tốc đột ngột…nhằm quan sát thử xe có êm mượt hay không.

Cuối cùng là ống khói, thấy xe có khói khi động cơ hoạt động là dấu hiệu không tốt, vì điều này chứng dầu tỏ đã lọt xuống buồng đốt theo xu-páp hoặc do hở piston. Nếu bạn mua về thì sẽ tốn rất nhiều tiền bạc để sửa chữa đấy, bởi vậy phải cân nhắc thật kỹ.

Chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng để “mặc cả”

Khi đã chọn được chiếc xe tải Hyundai HD72 3,5 tấn Chassic ưng ý với giấy tờ rõ ràng, nội ngoại thất tốt và vận hành ổn định, bạn hãy chuẩn bị thông tin kỹ lưỡng để “mặc cả”.

Trên thực tế, theo thống kê của Edmunds, xe đã qua sử dụng rẻ hơn từ 20-30% so với xe mới, sau khoảng 5 năm. Thấy nó quá rẻ đừng vội mừng mà thực chất là người chủ đang muốn “bán tống bán tháo” bởi những lý do như sau tai nạn, đại tu hay tần số sử dụng lớn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *